Danh sách toàn bộ logo điện thoại theo các thương hiệu [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Danh sách toàn bộ logo điện thoại theo các thương hiệu hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết Danh sách toàn bộ logo điện thoại theo các thương hiệu [mới nhất 2023] nhé.

New Page Branding Thiết kế

Table of Contents

Xu hướng thiết kế logo nổi bật 2023

Đăng bởi ltdh 2 tháng trước 1.8k lượt xem

Ảnh chụp màn hình-2023-01-19-at-13

rgb-banner-creative-vibes-1

5 chia sẻ

Xem thêm

rgb_get_hips_thumb

Thử “Hip” với Hipster Design
 1. Typography, hình học cơ bản và gradient là ba trong số những xu hướng thiết kế logo 2023 nổi bật. 
 2. Xu hướng thiết kế logo 2023 sẽ sử dụng các hình khối cơ bản
 3. Xu hướng thiết kế logo 2023 và trào lưu anti branding
 4. Xu hướng thiết kế logo 2023 khuyến khích sự sáng tạo với typography
 5. Xu hướng thiết kế logo 2023 sẽ tìm về phong cách cổ điển
 6. Xu hướng thiết kế logo 2023 và các bảng màu gradient
 7. Xu hướng thiết kế logo 2023 và khả năng chuyển động của biểu tượng
 8. Xu hướng thiết kế logo 2023 và thương hiệu nhân bản

Typography, hình học cơ bản và gradient là ba trong số những xu hướng thiết kế logo 2023 nổi bật. 

Xu hướng thiết kế logo là một khái niệm mang tính tương đối. Hàng năm, những nhà thiết kế trên khắp thế giới cố gắng tìm kiếm các phong cách mà họ cho rằng quan trọng hay có tiềm năng trở thành trào lưu mới. Sau đó, họ tổng hợp chúng thành một danh sách. Nhiều màu hoặc ít màu, 3D hoặc thiết kế phẳng, chủ nghĩa tối giản hoặc phá cách,… Đó là những từ khóa không còn xa lạ, nhưng chúng đều được cho là xu hướng mới theo từng năm.

Trên thực tế, mỗi khi xuất hiện những danh sách xu hướng thiết kế logo, không phải ai cũng đồng thuận và làm theo chúng. Trường hợp này không hiếm. Không có công thức vàng nào trong thiết kế và xu hướng nào cũng có ngoại lệ. Điều tương tự cũng xảy ra trong các lĩnh vực sáng tạo khác.

Nhưng nói thế không đồng nghĩa rằng chúng ta bỏ qua những gì đang diễn ra trên thế giới. Chúng ta cần biết mọi người đang làm gì, phương pháp nào đang được áp dụng hay có gì mới sẽ xuất hiện trong năm tiếp theo. Để giúp bạn đọc hệ thống lại dòng kiến thức, đội ngũ Vũ Digital sẽ tổng hợp các xu hướng thiết kế logo 2023 nổi bật nhất mà nhiều thương hiệu đang theo đuổi.

Xu hướng thiết kế logo 2023 sẽ sử dụng các hình khối cơ bản

Xu hướng thiết kế logo 2023 tiếp tục trung thành với chủ nghĩa tối giản. Theo thời gian, chúng ta ngày càng ít thấy những biểu tượng chứa nhiều đường nét hoặc chi tiết phức tạp. Lý do là bởi những logo như thế thường gây khó nhớ và hiển thị kém trên các nền tảng kỹ thuật số, môi trường mà logo thường xuyên xuất hiện ở một kích thước rất nhỏ.

Đây là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp đang tìm cách củng cố sự hiện diện của họ, xây dựng nhận thức về thương hiệu, đồng thời chuyển hướng tiếp cận sang nhóm khách hàng trẻ tuổi. Giữa thời đại thông tin đến rồi đi nhanh chóng, mọi người mặc nhiên sẽ ưu tiên sự đơn giản hơn.

 • Citroen-Logo-Thiết kế lại Xu hướng thiết kế logo 2023 là những biểu tượng được tạo thành từ hình học cơ bản (ảnh: thedesignest)

Trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu có thiên hướng lựa chọn những xu hướng thiết kế logo tinh tế, rõ ràng. Ngay cả những cái tên lâu đời như Warner Bros., Pringles,… cũng đã thực hiện các chiến dịch nhằm thay đổi hình ảnh để phù hợp với thời đại mới. Điểm chung dễ nhận thấy nhất của các logo này là chúng đều sử dụng hình khối cơ bản, ít nét và đây được cho vẫn sẽ là xu hướng thiết kế logo 2023.

Hình khối cơ bản (geometric shapes) bao gồm các hình tam giác, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, dấu chấm và đường kẻ khác nhau,… Chúng có thể tạo thành một biểu tượng, hoặc thay thế cho các chữ cái để thể hiện tên thương hiệu. Chúng mang lại cho thiết kế logo một hình ảnh tối giản, dễ ghi nhớ và hiển thị tốt.

 • nhung-xu-huong-thiet-ke-logo-2023-noi-bat-nhat Logo hiện tại (bên phải) của trang tin The Verge nổi tiếng (ảnh: thedesignest)

Nhưng đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán. Có nhiều cách để designer mang lại sự thú vị cho logo, ngay cả khi chúng chỉ bao gồm các hình tròn, chữ nhật. Cụ thể, các nhà sáng tạo sẽ sử dụng những bảng màu rực rỡ, có độ tương phản cao hoặc phương pháp không gian âm (white space) để tạo điểm nhấn cho logo

Trên thực tế, phương pháp sử dụng hình khối cơ bản không phải là xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế. Đã có nhiều thương hiệu ứng dụng cách làm này như logo Youtube, logo Instagram, gần đây nhất là KIA, Slack,.. Tuy nhiên, việc nó được đánh giá là một trong những xu hướng thiết kế logo 2023 chứng tỏ mọi người vẫn đang đánh giá cao phương pháp này.

Xu hướng thiết kế logo 2023 và trào lưu anti branding

Bên cạnh hình khối, typography cũng được dự báo sẽ trở thành xu hướng thiết kế logo năm 2023. Tuy nhiên, ứng dụng của typography trong thiết kế logo là rất đa dạng và thương hiệu hoàn toàn có thể thử nghiệm nhiều phương án khác nhau.

Trong vài năm gần đây, nhiều thương hiệu thời trang hoặc sản phẩm xa xỉ như Bugatti, Burberry, Balenciaga đã thay đổi logo của mình theo hướng… không thể nào tối giản hơn. Phông chữ sans serif đặt trên nền trắng và hầu như không có yếu tố đồ họa nào đặc biệt. Chúng tạo nên một trào lưu được gọi là “anti brand”.

 • nhung-xu-huong-thiet-ke-logo-2023-noi-bat-nhat-8 Logo của các thương hiệu thời trang nổi tiếng (ảnh: medium)

Nhiều thương hiệu lựa chọn anti-brand làm phong cách thiết kế, vì tính đơn giản của nó. Họ lập luận rằng các thương hiệu ngày nay không muốn áp đặt giá trị và phong cách của họ nữa, thay vào đó, họ muốn chúng được định hình thông qua khách hàng và trải nghiệm với thương hiệu. Do đó, cách thể hiện triết lý này chính là một logo tinh gọn hết mức.

Mặc dù cực kỳ đơn giản, xu hướng thiết kế logo này vẫn có những lợi thế nhất định. Văn bản và nền màu trơn sẽ truyền đạt ngay lập tức thông tin mà người xem cần – mà không có bất kỳ sự can thiệp nào gây mất tập trung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với anti-brand. Hầu hết những thương hiệu thời trang đều đã vô cùng nổi tiếng và người dùng trên toàn thế giới đã quá quen thuộc với họ. Và việc sử dụng phong cách anti-branding, dù gây tranh cãi, vẫn không khiến khách hàng trở nên xa lạ mà ngừng ủng hộ thương hiệu. Có chăng thì đó chỉ là những phản ứng trên mạng xã hội.

Trong khi đó, những thương hiệu khởi nghiệp, chưa quá phổ biến khi áp dụng xu hướng thiết kế logo 2023 nói trên có thể khiến chính mình gặp khó trong việc xây dựng hình ảnh. Hãy tưởng tượng một loạt thương hiệu cùng sử dụng phông Helvetica để làm logo thì sẽ như thế nào?

 • nhung-xu-huong-thiet-ke-logo-2023-noi-bat-nhat-9 Xu hướng anti-branding đề cao sự tối giản (ảnh: thebrandingworld)

Ngay cả các nhà thiết kế cũng đang lo ngại xu hướng anti-branding về lâu dài sẽ khiến mọi logo đều trông giống nhau. Họ cũng cho rằng trào lưu này không đặt nặng tính sáng tạo và khả năng tư duy, những nền tảng của thiết kế, mà chỉ ưu tiên chuyện chọn phông chữ.

Vì vậy, để thành công với anti-branding, thương hiệu cần biết cách kết hợp với những yếu tố khác ngoài logo như hình ảnh, trang web, nội dung,… để mang lại trải nghiệm nhất quán và khác biệt cho người xem.

Xu hướng thiết kế logo 2023 khuyến khích sự sáng tạo với typography

Như đã chia sẻ, typography có thể được ứng dụng theo nhiều cách khác nhau. Không có quy tắc nhất định nào trong một lĩnh vực sáng tạo như thiết kế đồ họa.

Bên cạnh sự tối giản, nhiều thương hiệu sẵn sàng thử nghiệm với trí tưởng tượng của mình, đặc biệt là typography. Con chữ giờ đây không còn mang vác mỗi nhiệm vụ hiển thị tên thương hiệu, mà đôi khi chúng còn kiêm luôn cả nhiệm vụ thu hút người xem.

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ như Google và Spotify và các hãng thời trang như Burberry và YSL đã đơn giản hóa logo của họ bằng phông chữ san serif, các designer trên thế giới đã triển khai thứ mà họ gọi là kiểu chữ thử nghiệm (experimental typography). Đây là từ để chỉ cách tiếp cận mang tính nghệ thuật đối với việc thiết kế chữ. Những logo này thường sẽ được điều chỉnh nhằm mang lại sự độc đáo, vui nhộn, phá cách cho thương hiệu.

 • Nucao-Logo-Redesign Logo thương hiệu sô cô la Nucao (ảnh: thedesignest)

Tất cả bằng đầu từ ý tưởng, nơi những con người sáng tạo chơi với typography. Họ kết hợp hoa văn, màu sắc, điều chỉnh các nét để cho ra kết quả cuối cùng. Như Nucao, một nhà sản xuất sô cô la của Đức, đã chuyển từ wordmark sans serif truyền thống, sang một biểu tượng phá cách hơn hẳn.

Những thương hiệu như Nucao không hề hiếm. Họ phá vỡ các quy tắc typography thông thường, từ đó thể hiện bản sắc thương hiệu theo những cách khác biệt. Do đó, nếu bạn đam mê typography, cụ thể là lettering thì xu hướng thiết kế logo 2023 này là một phong cách đáng để khám phá.

Tuy nhiên, cũng giống như xu hướng anti-branding và xu hướng cổ điển sẽ được bàn luận sau đây, experimental typography không phải là phương án dành cho mọi thương hiệu. Nếu doanh nghiệp đang hoạt động trong một lĩnh vực truyền thống, đề cao sự chuyên nghiệp, hình thức, thì kiểu logo nói trên có thể không phù hợp.

Xu hướng thiết kế logo 2023 sẽ tìm về phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đã có những giai đoạn thăng trầm khác nhau. Nhưng dựa trên những gì mà các studio sáng tạo đã và đang làm trong năm nay, ta có thể dự đoán “cổ điển” sẽ là xu hướng thiết kế logo 2023.

Dạo một vòng trên những cộng đồng thiết kế nổi tiếng như Behance, Pinterest, ta sẽ thấy có rất nhiều studio tích cực thử nghiệm phông chữ, màu sắc và các hình vẽ tay khác nhau với mục đích chính là tạo cho chúng một ấn tượng mang tính cổ điển, sau đó ứng dụng vào quá trình xây dựng thương hiệu.

Cho dù đó là mascot, kiểu chữ 3D nhiều lớp hay những bảng màu cổ điển, chúng ta sẽ thấy đã có nhiều thương hiệu lựa chọn việc quay ngược thời gian, và áp dụng những phong cách tương phản với xu hướng tối giản.

Xu hướng thiết kế logo 2023 sẽ tìm về phong cách cổ điển

Thương hiệu thực phẩm MUUUHLK là một ví dụ. Họ thiết kế mascot theo phong cách thịnh hành từ những năm 50 của thế kỷ trước. Với nét mặt ngộ nghĩnh, vui vẻ và phần nào đó… kỳ quặc, những nhân vật này rất phù hợp để mang lại cho thương hiệu cảm giác gần gũi với con người hơn.

Ngoài ra, MUUUHLK cũng sử dụng phông chữ sans serif cao để làm logo. Đây là kiểu chữ quen thuộc trên những bao bì hay quảng cáo truyền hình vốn rất thịnh hành ngày xưa. Bảng màu được hình thành từ những màu cổ điển, làm nổi bật tính “vintage” của thương hiệu.

Có nhiều lý do giải thích cho sự nổi lên của xu hướng thiết kế logo 2023 nói trên. Những hình ảnh này gợi lên cảm giác hoài cổ. Mặc dù đúng là thế giới công nghệ đã phát triển tinh vi trong thời gian gần đây, nhưng tính nghệ thuật của thế kỷ trước vẫn mang một sức hút đặc biệt. Chúng khơi dậy những cảm xúc và ký ức của người xem về một thời đã qua.

Xu hướng thiết kế logo 2023 và các bảng màu gradient

Thực tế cho thấy rằng làm việc với màu sắc, hay cụ thể là chọn màu cho logo là câu chuyện mang tính cá nhân và thường rất khó để chúng ta xác định đâu là xu hướng màu cụ thể trong năm. Mọi người luôn có quan điểm khác nhau về màu sắc. Thương hiệu này thích logo đen trắng thì cũng sẽ có thương hiệu chọn bộ màu tươi sáng.

Nhưng nếu quan sát những chiến dịch thay đổi bộ nhận diện từ các thương hiệu lớn, ta sẽ nhận thấy một phương pháp có thể trở thành xu hướng thiết kế logo 2023 tiếp theo: gradient. Gradient là từ dùng để chỉ việc pha trộn của các màu khác nhau. Chúng có thể là sự tổng hợp của các màu tương tự trong cùng một sắc thái, hoặc là những màu khác nhau hoàn toàn.

 • nhung-xu-huong-thiet-ke-logo-2023-noi-bat-nhat-6 Logo thương hiệu dược phẩm GSK với bộ màu rực rỡ (ảnh: thedesignest)

Phương pháp dùng các dải màu đa sắc đã xuất hiện từ lâu. Nhưng hầu như mọi người đều cho rằng nó là xu hướng nhất thời và các thương hiệu không đời nào lựa chọn một logo nhiều màu như thế vì các vấn đề in ấn. Tuy nhiên, đến năm 2020, một loạt dự án thiết kế xoay quanh logo gradient dần nổi lên. Từ biểu tượng hai màu của Facebook Messenger hoặc Avon cho đến “cầu vồng chuyển sắc” của kênh Discovery và logo chính của Adobe.

Dần dần, gradient trở thành một xu hướng phổ biến và hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp khá nhiều logo áp dụng phương pháp này. Một điều khác biệt là nếu như trước đây, các nhà thiết kế cho rằng gradient chỉ phù hợp với những thương hiệu công nghệ hay sáng tạo, thì giờ đây những doanh nghiệp truyền thống cũng đã theo kịp xu hướng này. Nổi bật là GSK, thương hiệu vừa thực hiện chiến dịch làm mới logo năm 2022.

Xu hướng thiết kế logo 2023 và khả năng chuyển động của biểu tượng

Việc sáng tạo nội dung dựa trên video đang trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok có thể lý giải cho quá trình chuyển đổi của các thương hiệu. Điều này đã ít nhiều tác động đến lĩnh vực thiết kế logo. Những nhà thiết kế dự đoán rằng năm 2023 sẽ có nhiều công ty lựa chọn các logo chuyển động (logo animation).

Logo animation là một cách độc đáo để thương hiệu truyền tải câu chuyện của mình và trở nên nổi bật giữa đám đông. Nó đồng thời cho phép thương hiệu tóm tắt thông điệp thành một câu chuyện ngắn gọn, hấp dẫn và thú vị. Sự chuyển động là điều giúp thương hiệu tạo được ấn tượng với người xem, thứ mà những logo tĩnh ít khi làm được.

thiết kế logo 2023

Tất nhiên, không phải lúc nào logo cũng có thể chuyển động. Hình ảnh đại diện trên các nền tảng như Facebook, Instagram,… về cơ bản vẫn là tĩnh. Những tờ rơi, billboard hay bảng biểu cũng không thể nào làm logo “bay lượn” được, trừ khi chúng là các ấn phẩm kỹ thuật số. Do đó, thương hiệu cần tạo ra một logo hoạt động hiệu quả khi nó đứng yên trước, rồi hãy sử dụng các hiệu ứng bắt mắt sau.

Một điều nữa cần lưu ý là logo động không dành cho mọi thương hiệu. Những khán giả trẻ tuổi, quen với những trào lưu mới, hoạt động tích cực trên mạng sẽ dễ tiếp nhận những logo animation hơn, vì chúng thường gợi lên cảm giác vui vẻ, tràn đầy năng lượng và phấn khởi.

Mặt khác, animation có lẽ không phù hợp trong những lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc và tin cậy cao. Luôn có một vị trí dành cho logo động trong danh sách những xu hướng thiết kế logo 2023, việc nhà thiết kế cần làm là xem xét cẩn thận mức độ phù hợp của nó trong chiến lược tổng thể của thương hiệu.

Xu hướng thiết kế logo 2023 và thương hiệu nhân bản

Như Vũ đã chia sẻ trong nhiều bài viết, thương hiệu có thể là bất cứ thứ gì. Chỉ cần nó đủ sức tác động đến hiểu biết, tâm lý hay nhận thức của bạn thì đó chính là thương hiệu. Có những thương hiệu được nhận diện chỉ từ một giai điệu bắt tai như tiếng nhạc chuông của iPhone, hay mùi hương không lẫn vào đâu được như của Chanel No.5.

Khả năng kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng là một trong những khía cạnh quan trọng khi xây dựng thương hiệu Chúng ta không mua sản phẩm vì công dụng của nó, mà phần nhiều chúng ta mua vì cảm xúc thương hiệu đó mang lại. Do đó, nếu thương hiệu tạo được những cảm xúc tích cực nơi người dùng thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn.

Bộ nhận diện thương hiệu, hay cụ thể là logo, có thể giải quyết một phần bài toán nói trên. Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các thiết kế “thủ công”, ít yếu tố công nghệ để xây dựng lòng tin và thu hẹp khoảng cách với khách hàng.

 • nhung-xu-huong-thiet-ke-logo-2023-noi-bat-nhat-7-818x1024 Phông chữ viết tay nổi bật của Miels d’Anicet là điểm thu hút người xem (ảnh: envato)

Designers có thể đưa vào bộ nhận diện những yếu tố địa phương, văn hóa hoặc bản sắc thương hiệu. Cách này giúp truyền tải thông điệp rằng thương hiệu có sự liên kết với những yếu tố nhân bản.

Ví dụ, Miels d’Anicet – một công ty mật ong hữu cơ của Pháp đã khai thác tính cách và ý nghĩa hình thành của thương hiệu. Họ sử dụng phông chữ dạng viết tay, hình minh họa công phu và phong cách tối giản. Từ đó, thương hiệu tạo ra một sợi dây kết nối chặt chẽ giữa họ và người tiêu dùng.

Lời kết

Rõ ràng, không có ranh giới rõ ràng nào để phân chia xu hướng thiết kế logo 2023 và những năm trước đó. Hầu hết các xu hướng đều đã tồn tại trong một thời gian khá dài, vì vậy chúng ta không nên mong đợi bất kỳ thay đổi hoàn toàn nào. 

Tất nhiên, bất kỳ xu hướng nào cũng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Phong cách Art Deco, Scandinavian hay Boho, từng làm mưa làm gió nay lại không được mấy thương hiệu lựa chọn. Do đó, điều tương tự cũng có thể xảy ra với bất kỳ xu hướng nào trong danh sách trên và tùy thuộc vào khách hàng để quyết định một logo thành công sẽ như thế nào vào năm 2023.

Bài viết thực hiện bởi Quyền Vũ – Founder Vũ Digital

Tags: advertising branding logo logo design Vũ Digital vu digital

5 Chia sẻ

Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter Chia sẻ trên Pinterest Chia sẻ qua Email

ltdh 18.01.2023

Vermarkter Thanh Uyen

Than Uyen

Inhaltsredakteur @ Brands Vietnam

 • Fehler

 1. Trang chủ
 2. Cộng đồng
 3. Tin Brands

Marken-Updates W9/2023: Nokia hat sein Logo geändert, KIDO hat eine Produktionsfirma für Fischsauce gegründet

 • heute um 13:30
 • 318
 • 0

330656_BU-cover-9_1678078794

Cùng Brands Vietnam điểm qua một số tin tức nổi bật trong tuần: Nokia đổi mới logo, nhấn mạnh không còn là hãng smartphone; KIDO ra nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty con, với ngành kinh doanh chính là chế biến và bảo quản nước mắm… cùng nhiều tin tức đáng chú ý khác.

Nokia hat das neue Logo geändert und betont, dass es kein Smartphone-Unternehmen mehr ist

Am 26. Februar führte Nokia eine neue Markenidentität ein. Laut Bloomberg versucht Nokia zu betonen, dass es kein Smartphone-Unternehmen mehr ist – ein Produktionssegment, das das Unternehmen vor fast 10 Jahren aufgegeben hat.

Das neue Logo besteht aus 5 stilisierten flachen Formen, die das Wort „NOKIA“ bilden. Die “legendäre” blaue Farbe des alten Symbols wurde entfernt und je nach Verwendungszweck durch unterschiedliche Hintergrundfarben ersetzt. Das Unternehmen sagt, dies sei ein Symbol voller Energie, Flexibilität und Modernität.

Darüber hinaus kündigte Nokia eine Reihe neuer Geschäftspläne an, um das Wachstum zu beschleunigen und mit dem Entwicklungstrend der aktuellen Telefontechnologie der 5. Generation Schritt zu halten.

“Phần lớn mọi người vẫn nghĩ Nokia là hãng sản xuất điện thoại nhưng không phải thế. Chúng tôi muốn phát triển một thương hiệu mới tập trung vào hệ thống mạng lưới thông tin và ngành công nghiệp số hóa, vốn hoàn toàn khác so với mảng sản xuất điện thoại trước đây”, CEO Pekka Lundmark của Nokia nói.

Công ty đồng thời cố gắng thực hiện nhiều cuộc mua lại và sáp nhập nhỏ nhằm thực hiện tham vọng thống trị mảng 5G do Huawei bỏ lại tại Châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh các nước Phương Tây chạy đua công nghệ với Trung Quốc. Hãng đang có mục tiêu đẩy thị phần 5G năm 2022 ở mức 8% lên 2 con số trong thời gian tới.

A42_330656-BU-9-1_1678057465

Nguồn: Reuters

KIDO lập công ty con sản xuất nước mắm

Ngày 23/2, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO ra nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty con. Cụ thể, KIDO sẽ thành lập Công ty cổ phần Thực phẩm và Gia vị TA, tên viết tắt là TA Foods and Spices Jsc. Đây là công ty có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó KIDO góp 196 tỷ đồng, tương đương 98% vốn. Ngành nghề kinh doanh chính của TA Foods and Spices là chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chi tiết là chế biến và bảo quản nước mắm.

Theo Cafebiz, trong một chương trình gần đây, CEO Trần Lệ Nguyên của KIDO đã hé lộ về chiến lược sắp tới của Tập đoàn là làm sao để trong kệ bếp mỗi nhà có thêm bột nêm, nước tương, nước mắm… từ KIDO. Công ty muốn đa dạng hoá sản phẩm, đặc biệt là với những sản phẩm thiết yếu có thị phần lớn, để dễ phát triển.

“Ngoài ra, KIDO sẽ không ra mắt thêm thương hiệu cho những sản phẩm thiết yếu mới trong bếp, mà sẽ dùng luôn thương hiệu Tường An. Bởi có hệ thống, có thương hiệu thì dễ làm hơn là đi xây cái mới”, CEO Trần Lệ Nguyên bày tỏ.

A42_23559-KIDO-1_1678057942

Nguồn: KIDO

ZaloPay hợp tác cùng Grab Việt Nam thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Trong buổi thảo luận “Hợp tác nâng tầm thanh toán không dùng tiền mặt” diễn ra tại VNG Campus ngày 28/2 vừa qua, Grab Việt Nam và ZaloPay đã chia sẻ về kỳ vọng và chiến lược thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Grab đặt mục tiêu gia tăng hơn nữa lượng người dùng lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt thông qua hợp tác với ZaloPay, cùng kế hoạch giới thiệu một danh mục mở rộng các giải pháp thanh toán tiện lợi.

ZaloPay hiện đã được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin Zalo, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận đến với 100 triệu người dùng. Người dùng nói chung và người dùng Grab nói riêng không cần tải ứng dụng ZaloPay độc lập để thực hiện thanh toán mà toàn bộ thao tác như liên kết thẻ, xác thực, thanh toán bằng ví ZaloPay… đều được diễn ra trong khung chat.

ZaloPay kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ cho phép người dùng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt mà còn tạo điều kiện để các đối tác tài xế, các bên chấp nhận thanh toán, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng thanh toán không tiền mặt đơn giản hơn, hướng tới xây dựng một cộng đồng không tiền mặt.

A42_330597-zalopay-1_1678058354

Ông Alejandro Osorio – Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam (trái) và ông Lê Hồng Minh – Nhà sáng lập & Tổng giám đốc VNG (phải).

Thúc đẩy mục tiêu Net Zero Carbon năm 2050, Vinamilk khởi động dự án trồng cây tại Hà Nội

Cafebiz đưa tin, ngày 26/2 vừa qua, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường đã chính thức khởi động dự án trồng cây hướng tới Net Zero năm đầu tiên tại Hà Nội. Đây là dự án nhằm hưởng ứng mục tiêu đưa mức phát thải ròng về “0” mà Chính phủ Việt Nam cam kết tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26).

Tại buổi lễ khởi động, đại diện Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng hơn 1.000 cây xanh trưởng thành với giá trị gần 1,5 tỷ đồng cho huyện Mê Linh (Hà Nội). Các cây trồng được lựa chọn là những cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, kích thước từ 3-5m và có thể cao lên đến trên 15m khi trưởng thành. Những cây thân gỗ có quá trình sinh trưởng lâu dài, lượng carbon tích lũy cũng sẽ tăng hàng năm cùng với tuổi thọ của cây.

Ông Lê Hoàng Minh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk, phát biểu tại sự kiện: “Vinamilk từng thực hiện rất nhiều dự án trồng cây, trồng rừng. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy điều quan trọng nhất là phải chăm sóc, duy trì được sự sống cho những cây trồng. Do đó, dự án trồng cây hướng đến Net Zero tập trung xây dựng các kế hoạch trồng cây một cách khoa học nhằm duy trì tỷ lệ cây xanh sống và sinh trưởng ở mức cao nhất, không để lãng phí nguồn tài nguyên xanh của tự nhiên” .

Sau Hà Nội, Vinamilk cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ triển khai nghiên cứu, lập kế hoạch và trồng cây tại các địa phương khác trên cả nước. Đại diện dự án cho biết thêm, hoạt động trồng cây hướng đến Net Zero kéo dài 5 năm từ năm 2023-2027 với tổng ngân sách 15 tỷ đồng.

A42_330656-BU-9-6_1678058431

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường và đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng và cây xanh lưu niệm cho lãnh đạo huyện Mê Linh, Hà Nội. Nguồn: Cafebiz

Apple chuẩn bị ra mắt thương hiệu cao cấp mới cho iPhone

Theo Bloomberg, Apple đã thảo luận nội bộ về việc bổ sung một phiên bản iPhone cao cấp hơn vào dòng smartphone hiện tại. 
Cụ thể, sau khi iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay, hãng sẽ tiếp tục phân biệt các cấp sản phẩm với nhiều loại linh kiện, bộ xử lý và camera. Kế hoạch này chủ yếu để tạo sự khác biệt lớn hơn giữa Pro và Pro Max, từ đó thuyết phục người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn.

Thêm vào đó, Apple sẽ cho ra mắt một thương hiệu cao cấp mới: Ultra. Hậu tố “Ultra” đã được dùng cho các sản phẩm như Apple Watch Ultra, vi xử lý M1 Ultra nhằm thể hiện sự cải tiến công nghệ của Apple. Thương hiệu dự kiến triển khai kế hoạch này vào năm 2024.

Điều này chắc chắn sẽ tiếp tục đẩy giá sản phẩm lên cao, nhưng CEO Tim Cook lại cho rằng việc tăng giá không phải là vấn đề. Theo ông, người tiêu dùng có thể bị thuyết phục để chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là khi iPhone đã trở thành sản phẩm hỗ trợ nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người tiêu dùng ngày nay.

A42_330656-BU-9-4_1678057697

Nguồn: Bloomberg

Victoria’s Secret ra mắt chiếc áo ngực có thể tái chế

Victoria’s Secret vừa ra mắt nội y mới có tên “Forever Bra”, bao gồm các miếng lót được làm bằng loại vải độc quyền có thể tái chế hoàn toàn. Đây là sự thay đổi so với các miếng lót áo ngực thông thường có chứa bọt polyurethane – chất liệu không thể nấu chảy và ép. Khách hàng của Victoria’s Secret có thể mang sản phẩm cũ trở lại bất kỳ cửa hàng nào ở Mỹ và các miếng lót sẽ được gỡ bỏ để tái chế.

Victoria’s Secret đang làm việc với hai đối tác để thu thập, phân loại và tháo rời áo ngực trước khi gửi chúng đến Unifi – một công ty tái chế và đổi mới hàng dệt may. Riêng phần dây và móc cài sẽ được tháo khỏi áo ngực trước khi tái chế và đưa vào hệ thống chuyển hoá chất thải thành năng lượng – nơi các vật liệu được đốt cháy để thu thập hơi nước phục vụ sản xuất điện. Victoria’s Secret cho biết hãng vẫn tiếp tục nghiên cứu đổi mới các chất liệu khác.

Trước đó, Kent – công ty có trụ sở tại Los Angeles – cũng đã ra mắt dòng đồ lót có thể phân huỷ hoàn toàn nhờ chất liệu 100% bông pima với sợi dài hơn và bền hơn so với các loại bông pha truyền thống.

Đây là những khởi đầu tích cực cho các công ty sản xuất đồ lót trong việc giải quyết vấn đề chất thải bởi sản phẩm này sau khi hết thời gian sử dụng đều bị vứt đi do không thể tặng hay tái chế dễ dàng như sản phẩm may mặc khác.

A42_330656-BU-9-5_1678058066

Forever Bra của Victoria’s Secret. Nguồn: Bloomberg

Notion ra mắt Notion AI cho tất cả người dùng

Tháng 11/2022, ứng dụng ghi chú và quản lý công việc Notion đã ra mắt trợ lý ảo AI nhằm hỗ trợ người dùng viết blog, brainstorm ý tưởng, làm thơ… Ban đầu, tính năng này chỉ cung cấp cho một số người dùng để thử nghiệm. Phải đến ngày 22/2 vừa qua, Notion AI mới chính thức được ra mắt cho tất cả người dùng.

Theo bài viết chia sẻ từ Ivan Zhao – Co-founder & CEO của Notion, Notion AI có thể giúp người dùng tạo ra một bản tóm tắt ngay lập tức từ một trang ghi chú lộn xộn. Bên cạnh đó là khả năng tạo nhanh nội dung như viết một bài đăng trên blog, viết email bán hàng, viết thông cáo báo chí… cùng tính năng cải thiện văn bản trên thanh công cụ.

Người dùng có thể sử dụng Notion AI miễn phí từ đây cho đến hết ngày 5/4/2023. Mỗi thành viên được thực hiện tối đa 20 câu lệnh và phải trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng.

A42_330656-BU-9-7_1678058392

Nguồn: Notion

TikTok phát triển tính năng mới, trao thêm quyền cho bậc phụ huynh

TikTok vừa thông báo về việc phát triển tính năng mới, trao thêm quyền kiểm soát cho bậc phụ huynh. Cụ thể, tính năng này tích hợp khả năng giới hạn thời gian dùng ứng dụng với trẻ vị thành niên và cho phép phụ huynh kiểm soát video mà trẻ em xem thông qua các từ khoá đính kèm. Tính năng đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển và được hoàn thiện dựa trên các cuộc tham vấn với nhiều tổ chức an sinh xã hội và nuôi dạy trẻ.

Sau khi áp dụng tính năng mới, TikTok sẽ giới hạn thời gian sử dụng còn 60 phút/ngày đối với các chủ tài khoản dưới 18 tuổi. Nếu người dùng tiếp tục xoá giới hạn thời gian và truy cập ứng dụng hơn 100 phút/ngày, TikTok sẽ liên tục hiển thị lời nhắc, khuyến khích người dùng thoát khỏi nền tảng.

Der Unternehmensvertreter sagte auch, dass Eltern das Zeitlimit an die Häufigkeit der Nutzung der Plattform durch das Kind und den Aktivitätsplan der Familie anpassen können.

A42_330656-BU-9-3_1678057630

Quelle: Reuters

Netflix bietet Rabattdienste in mehr als 30 Ländern an

Laut The Wall Street Journal hat Netflix in den letzten Wochen die Preise seines Streaming-Dienstes in mehr als 30 Ländern gesenkt. Der neue Schritt des Unternehmens soll weltweit mehr Kunden anziehen.

Die Entscheidung von Netflix, den Preis des neuen Dienstes zu senken, wird in den Ländern des Nahen Ostens, in europäischen Ländern, auf den Märkten in Afrika südlich der Sahara und in einigen Ländern Asiens weit verbreitet sein. Der Rabatt gilt für bestimmte Netflix-Pläne in den oben aufgeführten Märkten. In einigen Fällen kann der neue Preis auf die Hälfte des alten Preises reduziert werden.

Nhận xét về động thái của Netflix, nhà phân tích truyền thông và giải trí John Hodulik của UBS Group AG cho biết: “Điều này chắc chắn đi ngược lại xu hướng gần đây. Không chỉ cho Netflix mà còn cho toàn bộ ngành phát trực tuyến nói chung. Bởi vì chỉ vài tháng trước , Giám đốc điều hành Netflix, Greg Peters, cho biết công ty đang tìm kiếm thị trường mới để tăng giá nhằm duy trì đầu tư vào nội dung.

Theo Engadget, Netflix cũng đang giới thiệu một mức giá đăng ký mới cho người dùng chia sẻ tài khoản. Sau khi thử nghiệm ở Mỹ Latinh, Netflix đã ra mắt dịch vụ chia sẻ tài khoản cao cấp với mức giá mới là 8 đô la ở Canada và New Zealand, 4 đô la ở Bồ Đào Nha và 6 đô la ở Tây Ban Nha. Gói kích cầu này dự kiến ​​sẽ được tung ra tại Mỹ trong thời gian tới.

A42_330656-BU-9-2_1678057266

Nguồn: Tạp chí Phố Wall

Theo Thanh Uyên/ Brands Vietnam * Nguồn: Tổng hợp

Thêm chia sẻ này

00

CHIA SẺ

Chia sẻ lên Facebook FacebookChia sẻ lên Twitter TwitterChia sẻ thêm Thêm nữa

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Danh sách toàn bộ logo điện thoại theo các thương hiệu [mới nhất 2023]

Related Posts

Danh sách top 10+ rạp chiếu phim quốc gia tốt nhất hiện nay [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Danh sách top 10+ rạp chiếu phim quốc gia tốt nhất hiện nay hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết Danh…

Danh sách top điện thoại chơi game tốt nhất 2021 [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Danh sách top điện thoại chơi game tốt nhất 2021 hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết Danh sách top điện…

Top điện thoại chơi game giá rẻ dưới 2 triệu tốt nhất hiện nay [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Top điện thoại chơi game giá rẻ dưới 2 triệu tốt nhất hiện nay hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết…

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone với tivi samsung [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone với tivi samsung hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết Hướng dẫn cách…

Top điện thoại pin trâu giá rẻ dưới 2 triệu tốt nhất hiện nay [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Top điện thoại pin trâu giá rẻ dưới 2 triệu tốt nhất hiện nay hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết…

Hướng dẫn tạo gmail không cần số điện thoại siêu nhanh [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Hướng dẫn tạo gmail không cần số điện thoại siêu nhanh hãy để tgdor.org gợi ý cho bạn qua bài viết Hướng dẫn tạo…